Mùa mưa Sài Gòn nên mặc quần áo chất liệu gì

Mùa mưa Sài Gòn thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 11 hoặc tháng 12 trong năm. Tuy nhiên, đỉnh điểm của mùa mưa thường nằm vào tháng 9tháng 10, khi lượng mưa thường tăng đáng kể và có thể kéo dài đến vài tiếng mỗi ngày. Vì vậy, khi đi ra ngoài vào những tháng này, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp để đối phó với thời tiết mưa và ẩm ướt.
mùa mưa sài gòn nên mặc quần áo chất liệu gì
Mùa mưa Sài Gòn thường rất ẩm và nhiều mưa, vì vậy bạn nên mặc quần áo có chất liệu dễ khô và thấm hút mồ hôi tốt để giữ cho bạn khô ráo và thoải mái trong thời tiết ẩm ướt này.
Một số loại chất liệu vải thích hợp cho mùa mưa:

Chất liệu nylon hoặc polyester

Những loại chất liệu này khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong quần áo mưa và áo khoác. Chúng có khả năng chống thấm nước tốt và dễ dàng khô nhanh khi bị ướt.

Chất liệu cotton hoặc linen

Dù không phải là chất liệu chống nước, nhưng cotton và linen có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thoáng khí. Chúng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và không bị khó chịu khi phải di chuyển trong thời tiết ẩm ướt.

Chất liệu Gore-Tex hoặc công nghệ chống thấm nước khác

Nếu bạn muốn đầu tư vào một chiếc áo khoác chống nước tốt, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm được làm từ chất liệu Gore-Tex hoặc công nghệ chống thấm nước khác. Chúng có khả năng chống thấm nước tốt và giữ cho bạn khô ráo trong mưa lớn.
Lưu ý rằng ngoài chất liệu, bạn cũng nên chọn những kiểu dáng quần áo rộng rãi và không quá khít để giúp thông gió và tránh bị khó chịu khi mặc trong thời tiết ẩm ướt.

Chat facebook TONA Chat facebook Chat Zalo TONA Chat Zalo 24/7 Chat Zalo TONA 0901.662.133