Vải thun da cá là gì

Vải thun da cá là một loại vải được làm từ sợi nylonspandex, với tỷ lệ phần trăm khác nhau giữa hai loại sợi tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Tên vải được gọi là như vậy vì trong quá trình sản xuất, sợi nylon và spandex của vải này được đan lại với nhau tạo thành một lớp vải hỗn hợp có tính co giãn cao, giống như cấu trúc của da cá.
Vải thun da cá là gì
Vải thun da cá có nhiều đặc tính vượt trội so với các loại vải khác. Đầu tiên, nó có tính đàn hồi cao, giúp cho quần áo và sản phẩm trang trí được làm từ vải này co giãn và vừa vặn với hình dáng cơ thể. Ngoài ra, vải thun da cá còn rất mềm mại và thoáng khí, giúp người mặc cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong quá trình hoạt động. Nó cũng có khả năng kháng khuẩn và chống tia UV, giúp người mặc tránh được các tác hại từ tia cực tím và các vi khuẩn gây hại.
Vải thun da cá là gì 1
Vải thun da cá thường được sử dụng để may quần áo thể thao, đồ bơi và các sản phẩm thời trang khác. Vải này còn có khả năng kháng khuẩn và chống ẩm, giúp người mặc cảm thấy thoải mái và khô ráo trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, nó còn có tính đàn hồi tốt, giữ được form dáng sản phẩm sau khi giặt và sử dụng nhiều lần.
Vải thun da cá là gì 2
Trong quá trình sản xuất, các sợi nylonspandex được trộn lẫn với nhau để tạo thành một chất liệu mới. Sau đó, chất liệu này được đan thành các lớp vải và tiến hành xử lý bề mặt để tạo ra các tính năng đặc biệt, như khả năng chống nắng và kháng khuẩn.
Với những ưu điểm vượt trội, vải thun da cá đã trở thành một trong những loại vải phổ biến và được ưa chuộng trong ngành thời trang, đặc biệt là trong việc sản xuất quần áo thể thao và đồ bơi.
Vải thun da cá có độ bền cao và khả năng chống nước, giống như da cá khi sống dưới nước. Do đó, người ta đã đặt cho loại vải này cái tên “thun da cá” để miêu tả các đặc tính của nó.

Chat facebook TONA Chat facebook Chat Zalo TONA Chat Zalo 24/7 Chat Zalo TONA 0901.662.133