Nên chọn kiểu dệt vải thun trơn hay cá sấu

Khi công ty bạn làm áo thun đồng phục cho nhân viên, bạn sẽ cần tư vấn là nên chọn áo thun trơn hay áo thun cá sấu sẽ tốt hơn. Đây là 2 loại vải thun phổ biến hiện nay. Sự khác biệt về tên gọi thực ra chỉ đơn giản là cách mà người ta dệt ra những tấm vải. Chỉ cầm hay sờ qua bề mặt vải là có thể biết được vải thun thuộc kiểu dệt nào. Vải thun cá sấu sẽ nhám hơn so với vải thun trơn.
Vải thun cá sấu
Thun trơn được dệt theo kiểu các sợi vải khít lại với nhau, tạo nên bề mặt mịn, trơn láng, các mắt sợi khít lại hầu như không nhìn thấy từng mắt riêng biệt. Với chất liệu thun trơn có thể in thêu logo dễ dàng lên áo. Thun trơn có thể bị xù lông và nhăn nhiều hơn do kết cấu dệt rất đa dạng nhưng vẫn có những chất liệu vải khá tốt bền chắc, co giãn tốt, giá thành rẻ, phù hợp may áo thun cổ tròn, cổ tim.
Áo thun trơn
Thun cá sấu có kiểu dệt mắt vải to (nhưng nhỏ hơn vải thun cá mập), mình vải cứng, tạo ra form dáng áo đứng, khỏe khoắn, năng động cho người mặc. Thun cá sấu là một chất liệu vải cao cấp có giá cao hơn so với các loại vải thun khác. Đặc biệt là thun cá sấu chỉ phù hợp với áo thun cổ trụ bởi chất liệu vải dày chỉ thích hợp với kiểu cổ bẻ, khi may lên chất liệu thun cá sấu rất đẹp và sang trọng.
Áo thun cá sấu
Vì đặc điểm và giá thành khác nhau, nên khi chọn may áo thun, người ta hay chọn chất liệu thun cá sấu cho nhân viên văn phòng, cán bộ công nhân viên cao cấp. Còn may áo thun cho công nhân, học sinh, sự kiện, quà tặng, người ta chọn loại thun trơn để tiết kiệm chi phí, do số lượng nhân viên nhiều.

Chat facebook TONA Chat facebook Chat Zalo TONA Chat Zalo 24/7 Chat Zalo TONA 0901.662.133